UK88-Văn Toàn và chiếc thẻ đỏ không đáng có với Malaysia

Văn Toàn và chiếc thẻ đỏ không đáng có trong trận đấu với Malaysia được nhiều người phân tích. UK88 sẽ đưa ra các thông tin và phân tích về chiếc thẻ đỏ này. Cùng với đó là cập nhật cho các bạn thông tin bên lề mà người hâm mộ đưa ra. 

Lý do Văn Toàn nhận thẻ đỏ ở trận đấu với Malaysia

Tình huống văn toàn bị rút thẻ
Tình huống văn toàn bị rút thẻ

Tiền đạo đang khoác áo HAGL đã nhận 2 thẻ vàng trong vòng 20 phút ở trận đấu. Anh có  hai pha phạm lỗi khác nhau và được đánh giá là các pha phạm lỗi nguy hiểm. Trận đấu tối 27/12 đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn rất lớn mà UK88 muốn phân tích.  

Nói về 2 tấm thẻ vàng, trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền cho rằng nó xứng đáng. Ông đồng quan điểm với trọng tài Nhật Bản khi đưa ra hai quyết định đó. 

Ông Hiền nói: “Thẻ đỏ của Văn Toàn không còn gì phải bàn cãi. Cậu ấy lãnh thẻ vàng thứ 2 xứng đáng. Có thể thấy đó là một pha phạm lỗi liều lĩnh, nguy hiểm”. Trong trận đấu, thẻ vàng đầu tiên là do Văn Toàn ngăn cản cơ hội tấn công triển vọng. 

Còn khi lãnh thẻ vàng thứ 2, cầu thủ này tranh chấp với Dominic Tan. Tuy nhiên lại đá trúng chân cầu thủ mang áo số 6 này ở ngay phút 33. Trọng tài Sato Ryuji cắt còi và rút thẻ vàng không cần suy nghĩ cho cầu thủ số 9. Anh ôm đầu và hiểu rằng sẽ bị đuổi do đã lãnh một thẻ vàng trước đó ở phút 13. 

Trong tình huống này, Văn Toàn tranh chấp với Darren Lok và phạm lỗi khi đội Malaysia phản công nhanh.Văn Toàn đá chính từ đầu, đã phải nhận thẻ vàng trước đó. Tuy nhiên lại không làm chủ được tình huống ham bóng phút thứ 33. 

Nhiều người đánh giá đó chỉ là một tình huống ham bóng nhất thời mà thôi. Tuy nhiên cũng là bài học đắt giá cho cầu thủ này ở một trận đấu quan trọng. 

UK88-Văn Toàn và chiếc thẻ đỏ không đáng có có xứng đáng? 

Văn Toàn cần phải biết kiềm chế bản thân
Văn Toàn cần phải biết kiềm chế bản thân

BLV Quang Huy đã nhận định nhiều trọng tài ở V.League sẽ không phạt thẻ vàng thứ 2. Tình huống của Văn Toàn chỉ nhắc nhở với trường hợp đã lãnh một thẻ vàng trước đó. Thực tế, điều này đúng nhưng chỉ ở các trận đấu của V.League. 

Ai cũng thừa nhận đa số trọng tài sẽ nhắc nhở ở lỗi liều lĩnh khi đạp vào chân đối thủ. Trường hợp của Văn Toàn chỉ là anh ham bóng mà không cố tình thực hiện. Nhưng có nhiều người lại đánh giá thẻ vàng thứ 2 rất xứng đáng cho cầu thủ này. 

Khi xem toàn bộ diễn biến trận đấu, người hâm mộ thấy sự khó khăn của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên thời điểm Văn Toàn phạm lỗi chúng ta đã có bàn thắng trước. Bản thân anh đã phải nhận một thẻ vàng chỉ 20 phút trước đó. Đây lai là một trận đấu có tính chất bản lề và rất quan trọng với cả đội. 

Một cầu thủ như Văn Toàn không nên thực hiện pha phạm lỗi đó chỉ ở phút 33. Anh đã đưa đồng đội của mình vào thế phải chơi thiếu người rất khó khăn. Đó cũng không phải là pha phản công nguy hiểm gì của đối thủ, vì thế nhiều người đánh giá Văn Toàn nhận thẻ rất xứng đáng. 

Văn Toàn và chiếc thẻ đỏ – Nhận định và phân tích 

Văn Toàn cho biết tấm thẻ đỏ của bản thân ở trận tuyển Việt Nam thắng Malaysia là bài học lớn cho anh. “Ngày hôm nay thực sự là bài học lớn trong sự nghiệp của Toàn. Toàn sẽ phải nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm sâu sắc. Rất xin lỗi tất cả người hâm mộ, ban huấn luyện và đồng đội”. 

UK88-Góc nhìn của huấn luận viên Park 

Thầy Park trả lời phỏng vấn
Thầy Park trả lời phỏng vấn

Sau khi chúng ta có bàn dẫn trước 1-0, Văn Toàn phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Sau tình huống tiền đạo số 9 phạm lỗi với Dominic Tan và trước đó là phạm lỗi rồi nhận thẻ vàng với Darren Lok.

Nói về Văn Toàn, huấn luận viên Park động viên: “Tôi tiếc một thì Văn Toàn phải tiếc gấp nhiều lần về tấm thẻ đỏ đó. Tình huống đó cậu ấy không hề cố ý và Toàn chắc chắn sẽ rất buồn”. Ông Park không đưa ra bình luận thêm về việc đúng sai của tình huống đó. 

Nhưng ông có nói rằng: Tôi hy vọng những tình huống không lặp lại ở những trận tới của đội tuyển. Sau khi Toàn rời sân, chúng tôi phải điều chỉnh lối chơi, cả đội đã cố gắng. Chúng tôi thua quân số và phải tìm thời điểm tấn công, thay người hợp lý”.

Góc nhìn của cộng đồng mạng 

Sau khi nhận thẻ đỏ trong trận đấu với đội tuyển Malaysia hôm 27/12, Văn Toàn bị cộng đồng mạng vào trang cá nhân để lại nhiều nhận xét khác nhau. Có người thì bênh cầu thủ này chỉ vì ham bóng, có người là nhận xét khá phản động. 

Nhiều người nói rằng thẻ đỏ của Văn Toàn là rất xứng đáng vì lối chơi bạo lực. Điều này có lẽ xuất phát từ cả câu chuyện của cầu thủ Đoàn Văn Hậu ở bên cánh phải. Nhiều người đã đánh đồng tình huống của Văn Toàn với các tình huống của Văn Hậu. 

Cộng đồng mạnh cho rằng Văn Hậu và Văn Toàn chơi quá bốc lửa, quá bạo lực. Văn Hậu có những tình huống chơi không fair play và đội tuyển Việt Nam có thể nhận thẻ đỏ từ trước đó. Nếu trọng tài nhìn thấy tình huống Văn Hậu chơi xấu đối thủ ở vòng cấm. 

Việc Văn Toàn bị thẻ đỏ có ý kiến trái chiều từ người trong cuộc và người hâm mộ. Tuy nhiên theo UK88 đánh giá chủ quan thì đó là thẻ đỏ rất xứng đáng cho cầu thủ này. Không có gì phải bàn cãi khi Văn Toàn nhận thẻ vàng thứ 2 khi đạp vào chân đối thủ. 

Có nhiều cư dân mạng chỉ góp ý và mong tiền đạo 26 tuổi có thể rút kinh nghiệm. Anh cần kiểm soát lại tốc độ khi vào sân và có những pha xử lý tỉnh táo hơn. Ngược lại với những ý kiến trên không ít dân mạng để lại bình luận khiếm nhã với cầu thủ.

UK88-Bài học gì sau thẻ đỏ của Văn Toàn?  

Trên thực tế, cổ động viên Việt Nam đã có nhiều lần “làm loạn” trang cá nhân cầu thủ. Hay ngay cả những trọng tài bắt sai mỗi khi không hài lòng về kết quả trận đấu. Vẫn biết rằng bóng đá là môn thể thao mang đến nhiều cảm xúc và khó tránh khỏi thất vọng khi mà người hâm mộ đặt quá nhiều tình yêu, niềm tin. 

Tuy nhiên thì người hâm mộ không nên cổ súy cho những hành vi có phần không văn minh đó. Người hâm mộ cần phải hành xử văn minh hơn với cầu thủ trên không gian mạng. 

Về phía các cầu thủ, các tình huống thẻ đỏ khi thi đấu trên sân là không tránh khỏi. Tuy nhiên UK88 thấy rất đúng với các bình luận góp ý của người hâm mộ. Các cầu thủ Việt Nam nên thay đổi thái độ thi đấu có phần bạo lực của mình. 

Chúng ta còn nhớ Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Hậu, Ngọc Hải,….Đó đều là những trung vệ mang chất thép của Việt Nam. Họ thường xuyên có các tình huống phòng ngực máu lửa và có phần thừa nhiệt. Hãy nhìn vào cách đá của Đình Trọng hay Hoàng Đức, Hùng Dũng,….

Nếu các cầu thủ Việt Nam thi đấu tỉnh táo và giữ cho mình cái đầu lạnh tốt. Chắc chắn sẽ là điểm sáng trong cả các chiến thắng lẫn hành xử ở trên sân. Vì thế những góp ý của cộng đồng mạng cũng là rất đáng để trân trọng. 

Kết luận 

Văn Toàn và chiếc thẻ đỏ không đáng có trong trận đấu với Malaysia. UK88 đã đưa ra thông tin, phân tích và ví dụ cho các bạn về mọi khía cạnh. Hy vọng bài viết đã giúp người hâm mộ có được thông tin thể thao hữu ích cho mình.