UK88-Tài năng trẻ Gavi có thể phải rời Barcelona

Gavi, tiền vệ tài năng của Barcelona, đang phải đối mặt với những rắc rối pháp lý và tài chính. Hợp đồng của anh với đội bóng đã bị La Liga hủy bỏ vào tuần trước. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2022, Gavi đã ký gia hạn hợp đồng với Barcelona. Theo UK88, từ đó, các vấn đề đã bắt đầu nảy sinh.

Sự cố trong đăng ký cầu thủ

Hợp đồng của Gavi không được liên đoàn bóng đá nước này công nhận
Hợp đồng của Gavi không được liên đoàn bóng đá nước này công nhận

Đầu tiên, cần khẳng định rằng Gavi vẫn là thành viên của Barcelona. Nhưng có thể sẽ phải xuống đội trẻ và thay đổi số áo từ 6 sang 30. 

Hoặc, anh có thể phải rời đội theo dạng tự do vào cuối mùa giải này. Điều đó sẽ cứu vãn sự nghiệp của mình. Trong trường hợp đó, việc chuyển nhượng Gavi sẽ trở nên phức tạp hơn. Hiện tại, Barcelona đang cố gắng đàm phán và tìm giải pháp pháp lý. Họ không muốn để mất cầu thủ này.

Sự cố liên quan đến Gavi đang trở thành trung tâm của mọi mặt báo. Và của cuộc chiến pháp lý giữa tổ chức La Liga và Barcelona. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ Barcelona đã ký hợp đồng gia hạn với Gavi đến năm 2026. Trong khi cầu thủ này vẫn đang được coi là ngôi sao của trường La Masia.

Trong thỏa thuận, nếu Gavi không được đăng ký thành viên chính thức đội 1 trước ngày 30/6/2023. Anh ta có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Barcelona đưa Gavi về đội 1 một cách hợp pháp. 

Tuy nhiên, Barcelona đã không thể làm được điều đó vào tháng 1. Do La Liga tuyên bố rằng Barca đã vi phạm các quy tắc liên quan đến giới hạn lương. Ngay sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông kết thúc, đội chủ sân Nou Camp đã cố gắng tìm cách. Họ cố vượt qua sự kiểm soát của La Liga để chuyển Gavi lên đội 1, nhưng thất bại.

Cuộc chiến pháp lý giữa tổ chức và CLB

Nhiều vấn đề liên quan tới câu lạc bộ và Laliga
Nhiều vấn đề liên quan tới câu lạc bộ và Laliga

Trong khi đưa vụ việc lên tòa án, cả La Liga và Barcelona đều có những lập luận riêng. Họ đều bảo vệ quan điểm của mình. Barcelona cho rằng việc cấm Gavi đá cho đội 1 là một hành động ép buộc. Đó là một cách thể hiện sự chống đối của La Liga đối với Barca.

Vào ngày 31/1, tòa án ra quyết định tạm thời cấm Barcelona đăng ký Gavi lên đội 1. Đồng thời đưa ra một khoảng thời gian 20 ngày cho Barcelona để nộp đơn kiện riêng. Nhằm tìm cách giải quyết vấn đề liên quan đến Gavi.

Vào ngày 2.3, Barca đã nộp tài liệu liên quan đến việc hợp pháp hóa tình hình của Gavi. Tuy nhiên, La Liga đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Họ tuyên bố rằng Barca đã trễ hạn nộp tài liệu lên đến 1 ngày.

Vì vậy, trong trường hợp đưa vụ việc ra toà án, lợi thế nghiêng về phía La Liga. Vì họ tuân thủ đúng quy định 100%. Tòa án cũng xác nhận rằng Barca đã gửi hồ sơ cho La Liga muộn hơn mốc thời gian 31/1. 

Thế bất lợi nghiêng về Gã khổng lồ xứ Catalan

Tòa án đã cho Blaugrana 5 ngày để giải quyết vấn đề liên quan đến Gavi. Đội bóng có thể quyết định cho tiền vệ 18 tuổi trở lại đội trẻ. Theo UK88, hoặc tệ hơn, họ sẽ mất anh vào cuối mùa giải.

Barca vẫn khẳng định đã nộp hồ sơ đúng hạn. Và đang chuẩn bị kháng cáo trong thời gian tới. Tuy nhiên, họ cũng nhận thức được rằng nếu mất Gavi, chặng đường phía trước sẽ khó khăn hơn nhiều. Và không biết điều tồi tệ nào có thể xảy ra sau mùa giải này.

Giải pháp tài chính cho Barcelona

Vấn đề tài chính ảnh hưởng lớn tới câu lạc bộ
Vấn đề tài chính ảnh hưởng lớn tới câu lạc bộ

Barca sẽ phải thực hiện một trong những biện pháp sau đây để giảm quỹ lương trong mùa hè. Hoặc tìm kiếm nhà tài trợ mới để đăng ký hợp đồng. Họ có thể phải bán đi một số ngôi sao lớn nhất của mình. Vì hiện tại đang gặp khó khăn trong việc huy động số tiền lên đến 178 triệu bảng.

Barca đang đối diện với một mùa hè không thể ký bất kỳ hợp đồng nào. Do việc chi tiêu quá đà trong quá khứ. Điều đó đã khiến cho câu lạc bộ phải đối mặt với vấn đề tài chính.

Có vẻ như bán cầu thủ là phương án khả thi nhất để kiểm soát tình hình. Và các đội bóng thuộc Premier League, cùng với Bayern Munich, đang tranh giành chữ ký của Gavi. Manchester United và Liverpool là hai trong số những đội bóng tham gia cuộc đua này.

Tuy nhiên, không chỉ có Gavi là cầu thủ có thể rời đi để giải quyết tình trạng tài chính. Raphinha, ngôi sao cũ của Leeds, mới gia nhập Nou Camp cách đây một năm. Và Frenkie de Jong, nằm trong số 10 cầu thủ khác cũng có thể được bán để giải ngân sách.

UK88 nhận định tương lai của tiền vệ trẻ Gavi

Tương lai của Gavi đang bị đặt dấu hỏi lớn
Tương lai của Gavi đang bị đặt dấu hỏi lớn

Việc đăng ký Gavi lên đội một có thể đem đến những hậu quả nghiêm trọng cho FC Barcelona. Sau khi tòa án từ chối đề nghị của Barca, Gavi sẽ tiếp tục được đăng ký cho đội trẻ. 

Thực tế, Chủ tịch LaLiga, Javier Thebes, đã làm rõ rằng các quy định áp dụng cho tất cả. Và sẽ không có ngoại lệ cho đội bóng xanh đỏ. “Tôi nghĩ rằng Barça phải tìm kiếm những cách khác để giải quyết vấn đề Gavi. 

Đó là vấn đề của câu lạc bộ. Họ phải tuân theo các quy định kiểm soát tài chính để giữ chân cầu thủ này. Chúng tôi sẽ không thay đổi các quy định chỉ để đáp ứng yêu cầu của Barca”.

Lời kết

Trên là bài phân tích của UK88 về khả năng rời Barcelona của tiền vệ trẻ Gavi. Các tin tức hot về bóng đá luôn được UK88 cập nhật liên tục. Các bạn đọc hãy tiếp tục ủng hộ trang tin tức của UK88 nhé.