UK88-Kế hoạch của Sir Jim Ratcliffe với Manchester United

Sir Jim Ratcliffe và tập đoàn INEOS đã làm rõ kế hoạch của họ đối với Manchester United. Những kế hoạch đó sẽ được thực hiện khi họ trở thành chủ sở hữu mới của đội bóng. sự quan tâm của họ đã được chính thức hóa thành lời đề nghị trở thành chủ sở hữu. Và họ có thể có cổ phần trong câu lạc bộ. Họ cũng cho rằng mình là người “tham vọng và có tính cạnh tranh cao”. Thông báo công khai này được đưa ra một ngày sau khi chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar (QIB) Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani xác nhận rằng họ đã gửi lời đề nghị mua lại toàn bộ câu lạc bộ. Theo UK88, Quỹ phòng hộ của Mỹ Elliott được cho là cũng đã tham gia cuộc đua. Nhưng họ dường như không đề xuất việc tiếp quản hoàn toàn câu lạc bộ.

Những lời hứa hẹn của Jim Ratcliffe

Qủy đỏ chắc chắn sẽ được nâng cấp nhiều khi chủ mới tới
Qủy đỏ chắc chắn sẽ được nâng cấp nhiều khi chủ mới tới

Trong thông báo của ông đã nêu ra 3 quyết tâm chính. Sau đây UK88 sẽ phân tích những điều đó.

Sẽ đưa Man United trở thành câu lạc bộ số 1 thế giới một lần nữa

Chính thức, lần cuối cùng United là câu lạc bộ số một thế giới là vào năm 2008. Đó là lần duy nhất, câu lạc bộ đã giành được chức vô địch của Club World Cup. Họ đã đánh bại Gamba Osaka ở bán kết. Đó là trong một trận đấu kinh hoàng có tám bàn thắng. Sau đó vượt qua Liga de Quito trong trận chung kết nhờ bàn thắng muộn của Wayne Rooney. 

Gần 15 năm trôi qua, United đã khác xa so với thời kỳ dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson. Có nhiều lý do cho điều đó. Sự đầu tư là một trong số đó và cũng là điều mà trong thông báo đề cập đến.

 “Chúng tôi có tham vọng và tính cạnh tranh cao và muốn đầu tư vào Manchester United. Để một lần nữa đưa họ trở thành câu lạc bộ số một thế giới,” câu thứ ba viết. Dòng tiền đầu tư sẽ cần đến cả trong và ngoài sân để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Đưa Manchester trở lại với Manchester United

Nhiều tân binh sẽ được mang về giúp thực hiện hy vọng thống trị
Nhiều tân binh sẽ được mang về giúp thực hiện hy vọng thống trị

Nhận xét này được đưa ra trong bối cảnh thừa nhận vai trò của họ. Đó sẽ là “những người giám sát lâu dài” của câu lạc bộ “thay mặt cho người hâm mộ và cộng đồng rộng lớn hơn”. Họ cũng nhận ra rằng việc quản lý bóng đá ở đất nước đang có nhiều vấn đề. Bởi vì Sách trắng của Chính phủ sắp được công bố. Họ dự kiến ​​​​cuối cùng sẽ được xuất bản trước cuối tháng này.

Mong muốn “dẫn dắt chương tiếp theo này” cũng như mong muốn đào sâu văn hóa bóng đá Anh. Ratcliffe tập trung vào cách tiếp cận quyền sở hữu hiện đại, tiến bộ, người hâm mộ làm trung tâm. Điều đó sẽ giúp câu lạc bộ gắn chặt với lịch sử và cội nguồn ở Tây Bắc nước Anh”. 

Đầu tư vào cơ sở vật chất của câu lạc bộ là ưu tiền hàng đầu. Bao gồm cả việc thành lập học viện. Điều thứ hai sẽ thực sự hỗ trợ mục tiêu đã nêu của họ. Đó là nhiều cầu thủ trẻ địa phương lọt vào đội một dưới thời huấn luyện viên Erik ten Hag.

Tập trung vào chức vô địch Champions League 

Mang lại vinh quang về với Qủy đỏ
Mang lại vinh quang về với Qủy đỏ

Điều này liên quan đến việc giành lại vị thế “CLB số một thế giới” của câu lạc bộ. Vô địch Champions League một lần nữa sẽ là cơ hội rõ ràng nhất để khẳng định điều đó. Và đó sẽ là sau hơn 15 năm không đăng quang chức vô địch châu Âu vào đầu mùa giải tới. 

Lọt vào top 4 của Premier League, hoặc vô địch Europa League, sẽ là bước đầu tiên. Và nó phải đạt được trước khi mùa giải này kết thúc. Đội bóng hiện tại dường như có thuận lợi để đặt nền tảng đó cho bất kỳ tiềm năng nào. người sở hữu. 

Từ đó, vượt qua vòng bảng và vòng loại trực tiếp đầu tiên để lọt vào tứ kết lần đầu tiên kể từ năm 2019 sẽ là cột mốc quan trọng tiếp theo. Từ đó, thiết lập một khoảng thời gian duy trì ít nhất là lọt vào bán kết. Như trường hợp của các năm 2007, 2008, 2009 và 2011. 

Đó sẽ là một dấu hiệu rõ ràng về sự tiến bộ trên mặt trận này. Theo UK88, việc tham dự Champions League liên tục sẽ giúp họ có cơ hội đem về vinh quang.

Phản ứng của người hâm mộ sau thông báo của chủ sỡ hữu mới

Fan hâm mộ quỷ đỏ khá hào hứng
Fan hâm mộ quỷ đỏ khá hào hứng

Manchester United Supporters’ Trust đã đưa ra một tuyên bố để đáp lại sự xác nhận của người chủ mới. Họ gọi bất kỳ bên nào có nguyện vọng tiếp quản câu lạc bộ hãy ‘mở cuộc đối thoại với các nhóm người hâm mộ’. Họ cũng giải quyết những lo ngại liên quan đến quyền của phụ nữ và luật chống LGBTQ+ ở Qatar.

Một tuyên bố của MUST cho biết: “Khi bắt đầu quá trình bán, MUST đã nói  rõ ràng về danh sách các yêu cầu của chúng tôi. Những điều này là để khôi phục CLB trở lại vị trí hàng đầu của bóng đá châu Âu. Trước hết, họ cần người sở hữu hợp tác với người hâm mộ.

“Bất kỳ giá thầu nào cũng sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí. Nhưng với tin tức về các giá thầu cụ thể sắp xuất hiện, sẽ có nhiều cân nhắc hơn nữa.

Lời kết

Trên đây là phân tích của UK88 về thông báo của người sở hữu mới của Man United. Các bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi UK88 để được cập nhật tin tức trên UK88 nhé.