UK88-Fan hâm mộ không hài lòng với thủ môn Ederson của Man City

Theo uk88 Pep Guardiola đã mô tả anh ấy là thủ môn ‘hoàn hảo’ cho lối chơi của Manchester City. Và anh ấy đã giành được Găng tay vàng Premier League trong ba mùa giải gần đây. Ederson đã định nghĩa lại nghệ thuật của một thủ môn. 

Ngày càng có nhiều người hâm mộ Man City lo ngại liệu về điều đó. Một số người thậm chí còn chỉ ra những đối thủ không đội trời chung là Manchester United và Liverpool. Họ đề xuất một thủ môn giống như David de Gea hoặc Alisson sẽ giúp Man City có cơ hội vô địch Champions League cao hơn. 

Đó là những lời phàn nàn vô căn cứ

Những lời phàn nàn về cầu thủ này đang tăng lên về số lượng. Mặc dù trong 12 trận vừa qua, Man City đều giữ sạch lưới. Có thể đơn giản fan hâm mộ có xu hướng đám đông. Theo UK88, họ phản ánh mà không có cơ sở

Bên cạnh đó, có những người cho rằng anh là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình. Đặc biệt là với lối chơi dưới thời Pep Guardiola.

Khi được hỏi về lý do của những lời phê phán này, họ dường như không hề nhiệt tình. Mọi câu trả lời đều hướng về khả năng cản phá của anh. Họ cho rằng anh không cứu thua đủ. Và điều đó đã khiến Man City phải trả giá.

Số liệu thống kê về Ederson

Ederson đã để thủng lưới sau cú sút trúng đích đầu tiên trong 4 trận gần đây. Man City đã 2 lần đánh rơi điểm số. Liệu anh ta có phải chịu trách nhiệm về một quả phạt đền của Nottingham Forest. Và thêm hai quả phạt trực tiếp không? 

Những thông số không thể làm hài lòng người hâm mộ

Thủ thành của Manchester City vẫn đang thi đấu ổn định
Thủ thành của Manchester City vẫn đang thi đấu ổn định

Tỷ lệ cản phá cú sút của Ederson thấp thứ hai tại Premier League, chỉ 57,9%. Điều đó giống như một lời chỉ trích công bằng hơn nhắm vào anh. Trong số 57 cú sút trúng đích, Ederson chỉ cản phá được 33. Trong đó để lọt lưới 24 bàn, và chỉ có Gavin Bazunu của Southampton có tỷ lệ kém hơn. 

Anh ấy chỉ cản phá trung bình 1,4 cú sút mỗi trận. Mặc dù anh chơi mỗi phút trong suốt mùa giải. Và anh có 8 trận giữ sạch lưới của anh ấy cho đến nay. Man City phải biết rằng nếu hàng thủ thất bại, thì thủ môn phải cản phá thành công. Người hâm mộ lo ngại rằng Ederson thiếu những pha cứu thua xuất thần như De Gea hay Alisson.

Ederson đang thiếu những pha cứu thua quan trọng

Cảm giác chung của những người hâm mộ là Ederson không thực hiện đủ các pha cứu thua. Vì vậy khi đối phương chỉ có một cú sút trúng đích, họ có thể ghi điểm. Cả Alisson và De Gea là những thủ môn có thể tạo ra nhiều pha cứu thua ‘quan trọng’. Điều đó cần thiết hơn vào những thời điểm quan trọng, giúp đội của họ tiếp tục trận đấu. 

Man City thực hiện ít cú sút trúng đích nhất giải đấu. Nhưng Ederson lại có tỷ lệ cứu thua thấp thứ hai. Điều đó cho thấy những nỗ lực của anh càng ý nghĩa hơn. 

Thiếu sót nhưng phù hợp với lối chơi

Những pha cứu thua đẳng cấp của thủ thành Brazil
Những pha cứu thua đẳng cấp của thủ thành Brazil

Nếu vai trò của Ederson chỉ là cản phá các cú sút, thì những con số đó là không ổn. Tuy nhiên, phải nói rằng trong số các cuộc tranh luận có rất nhiều người ủng hộ Ederson. 

Theo UK88, vai trò của Ederson trong Man City không chỉ là những cú cản phá. Không thủ môn nào có tỷ lệ chuyền bóng thành công hoặc số đường chuyền mỗi trận cao hơn anh. Và đó là lý do tại sao Guardiola gọi anh ấy là thủ môn ‘hoàn hảo’.

Pep Guardiola phát biểu về Ederson

“Chúng tôi không thể có thủ môn nào giỏi hơn Eddie,” Guardiola nói vào năm 2021. “Anh ấy hoàn toàn phù hợp với cách chơi của chúng tôi. Tác động của anh ấy đối với đội là rất lớn. Sự điềm tĩnh của anh ấy. Và cách anh ấy đối mặt với những khoảnh khắc tốt, những khoảnh khắc tồi tệ thật đáng chú ý.

” Sự điềm tĩnh đó cho phép các hậu vệ của Man City tin tưởng Ederson. Nhất là dưới áp lực và trong những trường hợp ít phản tác dụng nhất. Trên thực tế, nó có thể đã ngăn cản nhiều bàn thắng hơn là tạo ra chúng. Và là một lý do tại sao Man City cho phép rất ít nỗ lực ghi bàn. 

Vai trò của Ederson trong việc xây dựng Man City là rất rõ ràng. Và nó được những người ủng hộ chú ý. Ngay cả khi khó chứng minh bằng một số liệu thống kê hữu ích. 

Người hâm mộ yêu cầu thủ môn Stefan Ortega

Thủ thành dự bị cũng có màn trình diễn tốt
Thủ thành dự bị cũng có màn trình diễn tốt

Cuối cùng, màn trình diễn tốt của Stefan Ortega góp phần vào lập luận ủng hộ việc thay thế Ederson. Màn trình diễn của anh ấy trên sân nhà trước Chelsea ở Carabao Cup là màn trình diễn xuất sắc. 

Khả năng thực hiện một pha bay người cản phá. Hoặc pha ngăn chặn là điều mà những kẻ gièm pha Ederson dường như đang yêu cầu.

Ederson vẫn tiếp tục được tín nhiệm

Hãy hỏi Guardiola, ông ấy có thể sẽ chấp nhận rủi ro mà Ederson mang lại mỗi ngày trong tuần. Và thay vào đó yêu cầu các tiền đạo của ông ấy ghi nhiều bàn thắng hơn. 

Như Ederson đã nói rất ngắn gọn sau sai lầm của anh ở Tottenham: “Xin lỗi vì sai lầm của tôi. Nhưng điều đó không thay đổi cách chơi của tôi. Tôi luôn sống chung với rủi ro.” 

Riyad Mahrez trả lời: “Không có rủi ro thì không có phần thưởng”, và điều đó có lẽ tóm tắt chính xác tình thế tiến thoái lưỡng nan mà việc loại bỏ Ederson sẽ mang lại.

Lời kết

Trên đây là phân tích của UK88 về những phàn nàn của người hâm mộ về thủ môn Ederson. Các bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi UK88 để được cập nhật tin tức trên UK88 nhé.